ฉนวนกันความร้อนพีอี (PE หรือ Polyethylene) มีลักษณะเป็นโฟมเหนียว แต่อ่อนนุ่ม และมีแผ่นฟอยล์บางๆ หุ้มเคลือบบนผิวโฟมอีกชั้นหนึ่ง โดยที่วัสดุโฟม จะมีคุณสมบัติต้านทานความร้อน ส่วน “แผ่นฟอยล์” จะสามารถช่วยสะท้อนความร้อน และปกป้องแผ่นโฟม ทางบริษัทสามารถผลิตขนาดความหนาได้ตั้งแต่ 3 มม. 5 มม. และ 10 มม. ขนาดที่นิยมใช้มากที่สุด คือ 5 มม.

    แผ่นฉนวนกันความร้อนพีอี ทำมาจาก โพลีเอทิลีน (Poly Ethylene) เป็นโพลิเมอร์ที่นำมาใช้งานมากที่สุด ราคาถูก จัดเป็นพวกพลาสติก จึงมีน้ำหนักเบา เหนียว และทนต่อแรงกระแทกได้ดี มีคุณสมบัติทนทาน ต่อการกัดกร่อน ต้านทานสารที่เป็นกรดแอลกฮอล์ จึงเหมาะสำหรับการใช้ในโร��งานเคมีที่มีไอระเหยของกรด (Acid Vapour) แผ่นฉนวนกันความร้อน (PE) จะช่วยปกป้องแผ่นเมทัลชีทจากอันตรายจากการกัดกร่อน และด้วยโครงสร้างของวัสดุเป็นแบบเซลล์ปิด (Closed Cell) จึงมีฟองอากาศขนาดเล็กกระจายเรียงตัวอย่างสม่ำเสมอ ทำให้โฟมไม่ถูกดูดซับความชื้น และสิ่งสำคัญแผ่นฉนวนกันความร้อน (PE) จะช่วยป้องการส่งผ่านความร้อน (Heat Transfer) จากภายนอกเข้าสู่ภายในอาคาร เเละป้องกันการสูญเสียความเย็น เพื่อไม่ให้ภายในอาคารได้รับความร้อนมากเกินไป ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่เกิดจากการเปิดเครื่องปรับอากาศได้ ขณะเดียวกัน แผ่นฉนวนกันความร้อน (PE) ที่ติดมาใต้ท้องของแผ่นหลังคาเมทัลชีท จะช่วยลดเสียงที่เกิดจากฝนตกได้อีกด้วย

คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนพีอี (PE)

  1. ฉนวนกันความร้อนพีอี ซีเจผลิต จากเม็ดพลาสติด Low Density Polyethylene (LDPE)
  2. ฉนวนพีอีโฟม เคลือบ Metalized Film หนา 27 ไมครอน
  3. โครงสร้างเซลล์ มีลักษณะเป็นฉนวนเซลล์ปิด 100% ทำให้การถ่ายเทอุณหภูมิหน่วงเวลาได้นานกว่าเนื้อฉนวนไม่ดูดซึมน้ำ อีกทั้งไม่สะสมความชื้น
  4. ไม่ใช้สาร CFCs ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีไม่อาบรังสีในการผลิต และเป็นกลางต่อสารเคมีทุกชนิด
  5. มีความหนาแน่น 25 กก./ลบ.ม. ทำให้ป้องกันความร้อนได้ดีกว่าฉนวน PE ทั่วไป
  6. มีน้���หนักเบา และมีความยืดหยุ่นสูง เข้ารูปกับลอนหลังคาเมทัลชีทได้ดี ทำให้ติดแผ่นฉนวนได้เรียบสนิท ง่ายต่อการติดตั้ง
  7. โครงสร้างฉนวนแข็งแรง ป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต (UV) มีอายุการใช้งานยาวนาน คงความเป็นฉนวนถาวร ทำให้ไม่แตกกรอบ
  8. ทนต่อการใช้งานที่อุณหภูมิ -80 ํC ถึง 80 ํC
  9. มีค่าการนำความร้อนต่ำประมาณ 030 W/m.k. – 0.037 W/m.K โดยค่ายิ่งน้อย ยิ่งถือเป็นฉนวนที่ดี