แผ่นหลังคาเมทัลชีทแซนวิช ประกอบไปด้วย 3 ส่วน

  1. แผ่นหลังคาเมทัลชีท รีดลอนหลังคา   ( อยู่ด้านบนสุด )
  2. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ขนาด 1 – 2 นิ้ว (อยู่ตรงกลาง)
  3. แผ่นเมทัลชีท หน้าเรียบ (ประกบอยู่ด้านล่างสุด )

     ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ย่อมาจาก (Polyurethane Foam) โพลียูรีเทนโฟม เป็นโพลิเมอร์ที่มาจากการทำปฏิกิริยาของสารประกอบอินทรีย์สองชนิด ด้วยปฏิกิริยาโพลิเมอร์ไรเซชั่น นิยมนำมาใช้เป็นฉนวนกันความร้อนสำหรับผนังหลังคา ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) เกิดจากกระบวนการฉีด Pu Foam พร้อมวัสดุปิดทับด้วยวัสดุเมทัลชีทมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 25 มม. , 50 มม. และมีความหนาแน่นตั้งแต่ 35 K และ 40 K ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมจะไม่ดูดซับความชื้น อีกทั้งยังลดการแผ่รังสี และการนำความร้อนได้มากกว่า 95 % โดยส่วนมากเป็นความร้อนที่เกิดจากการแผ่รังสีความร้อนของแสงอาทิตย์ผ่านฝ้าเพดานลงสู่ภายในห้อง หรือ ตัวอาคาร นั้นคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความร้อนดังนั้นแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ คือ การป้องกันไม่ให้ความร้อนกระจายเข้าภายในอาคารที่อยู่อาศัย หรือ ช่วยให้ความร้อนส่งผ่านเข้ามาภายในอาคารน้อยที่สุด จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายๆคนหันมาใช้ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมมากขึ้นในปัจจุบัน

        แผ่นหลังคาเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช (Pu Foam Sandwiches) กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่อุณหภูมิสูงอันดับต้นๆของเอเชีย และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นในทุกปี การใช้หลังคาบุฉนวนกันความร้อน จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน วิธีง่ายๆ เพื่อลดอุณหภูมิในบ้าน เพื่อทำให้��้านเย็นสบาย
แผ่นหลังคาเมทัลชีทแซนวิช คือ แผ่นหลังคาเมทัลชีท ที่มีชั้นบนเป็นแผ่นเมทัลชีทรีดลอน และ มีฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ตรงกลาง ถูกประกบด้วย แผ่นเมทัลชีทด้านล่างอีกชั้นหนึ่ง เหมือนแซนวิช จึงนิยมเรียกกันว่า  “แผ่นหลังคาเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช” (Pu Foam Sandwiches)

จุดเด่นของฉนวนกันความร้อนพียูโฟมแซนวิช  (Pu Foam Sandwiches) นอกจากจะกันความร้อน และกันเสียงได้ดีแล้ว ยังมีความสวยงาม เนื่องจากแผ่นเมทัลชีทที่อยู่ด้านบนสามารถเลือกสีได้ตามความต้องการของลูกค้า ตรงกลางจะเป็นฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (Pu Foam) ให้ลูกค้าได้เลือกขนาด 1-2 นิ้ว ส่วนด้านล่างสุด ประกบกับแผ่นเมทัลชีทอีกชั้นหนึ่ง

แผ่นเมทัลชีทที่ประกบกันสามารถเลือกสีเองได้ โดยแผ่นเมทัลชีทจะใช้สีเดียวกันทั้งด้านล่าง และด้านบน หรือ คนละสี เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับหลังคา หากมองจากด้านล่างก็จะเห็นแผ่นเมทัลชีทสีสันต่างๆ ตามที่ลูกค้าเลือก และนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังติดตั้งง่าย ไม่หลุดล่อนง่าย และง่ายต่อการรื้อถอน มีความแข็งแรงทนทาน เรียกได้ว่า แผ่นเมทัลชีทแซนวิชคุ้มค่าแก่การลงทุน เนื่องจากอายุการใช้งานยาวนาน

คุณสมบัติของเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช (PU Sandwiches)

  1. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมแซนวิช ( PU Sandwiches) สามารถป้องกันการเเผ่รังสีความร้อนได้ดี และมีประสิทธิภาพสูงใน การนำความร้อนจากแสงอาทิตย์ ทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในอาคารรู้สึกเย็นสบาย
  2. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (Pu Foam) ช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อฝนตกได้ดีทำให้เสียงที่กระทบแผ่นหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) จะเบาลงอย่างเห็นไ���้ชัด
  3. หลังคาเมทัลชีทพียูโฟม ( Metal Sheet Pu Foam) ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงานไฟฟ้าเนื่องจากลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
  4. เมทัลชีทพียูโฟม เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย
  5. คุ้มค่าระยะยาวเนื่องจากอายุการใช้งานยาวนานกว่า 30 ปี