แผ่นหลังคาเมทัลชีทแซนวิช ประกอบไปด้วย 3 ส่วน

  1. แผ่นหลังคาเมทัลชีท รีดลอนหลังคา   ( อยู่ด้านบนสุด )
  2. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ขนาด 1 – 2 นิ้ว (อยู่ตรงกลาง)
  3. แผ่นเมทัลชีท หน้าเรียบ (ประกบอยู่ด้านล่างสุด )

     ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ย่อมาจาก (Polyurethane Foam) โพลียูรีเทนโฟม เป็นโพลิเมอร์ที่มาจากการทำปฏิกิริยาของสารประกอบอินทรีย์สองชนิด ด้วยปฏิกิริยาโพลิเมอร์ไรเซชั่น นิยมนำมาใช้เป็นฉนวนกันความร้อนสำหรับผนังหลังคา ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) เกิดจากกระบวนการฉีด Pu Foam พร้อมวัสดุปิดทับด้วยวัสดุเมทัลชีทมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 25 มม. , 50 มม. และมีความหนาแน่นตั้งแต่ 35 K และ 40 K ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมจะไม่ดูดซับความชื้น อีกทั้งยังลดการแผ่รังสี และการนำความร้อนได้มากกว่า 95 % โดยส่วนมากเป็นความร้อนที่เกิดจากการแผ่รังสีความร้อนของแสงอาทิตย์ผ่านฝ้าเพดานลงสู่ภายในห้อง หรือ ตัวอาคาร นั้นคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความร้อนดังนั้นแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ คือ การป้องกันไม่ให้ความร้อนกระจายเข้าภายในอาคารที่อยู่อาศัย หรือ ช่วยให้ความร้อนส่งผ่านเข้ามาภายในอาคารน้อยที่สุด จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายๆคนหันมาใช้ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมมากขึ้นในปัจจุบัน

        แผ่นหลังคาเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช (Pu Foam Sandwiches) กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่อุณหภูมิสูงอันดับต้นๆของเอเชีย และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นในทุกปี การใช้หลังคาบุฉนวนกันความร้อน จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน วิธีง่ายๆ เพื่อลดอุณหภูมิในบ้าน เพื่อทำให้บ้านเย็นสบาย
แผ่นหลังคาเมทัลชีทแซนวิช คือ แผ่นหลังคาเมทัลชีท ที่มีชั้นบนเป็นแผ่นเมทัลชีทรีดลอน และ มีฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU Foam) ตรงกลาง ถูกประกบด้วย แผ่นเมทัลชีทด้านล่างอีกชั้นหนึ่ง เหมือนแซนวิช จึงนิยมเรียกกันว่า  “แผ่นหลังคาเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช” (Pu Foam Sandwiches)

จุดเด่นของฉนวนกันความร้อนพียูโฟมแซนวิช  (Pu Foam Sandwiches) นอกจากจะกันความร้อน และกันเสียงได้ดีแล้ว ยังมีความสวยงาม เนื่องจากแผ่นเมทัลชีทที่อยู่ด้านบนสามารถเลือกสีได้ตามความต้องการของลูกค้า ตรงกลางจะเป็นฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (Pu Foam) ให้ลูกค้าได้เลือกขนาด 1-2 นิ้ว ส่วนด้านล่างสุด ประกบกับแผ่นเมทัลชีทอีกชั้นหนึ่ง

แผ่นเมทัลชีทที่ประกบกันสามารถเลือกสีเองได้ โดยแผ่นเมทัลชีทจะใช้สีเดียวกันทั้งด้านล่าง และด้านบน หรือ คนละสี เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับหลังคา หากมองจากด้านล่างก็จะเห็นแผ่นเมทัลชีทสีสันต่างๆ ตามที่ลูกค้าเลือก และนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังติดตั้งง่าย ไม่หลุดล่อนง่าย และง่ายต่อการรื้อถอน มีความแข็งแรงทนทาน เรียกได้ว่า แผ่นเมทัลชีทแซนวิชคุ้มค่าแก่การลงทุน เนื่องจากอายุการใช้งานยาวนาน

คุณสมบัติของเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช (PU Sandwiches)

  1. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมแซนวิช ( PU Sandwiches) สามารถป้องกันการเเผ่รังสีความร้อนได้ดี และมีประสิทธิภาพสูงใน การนำความร้อนจากแสงอาทิตย์ ทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในอาคารรู้สึกเย็นสบาย
  2. ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (Pu Foam) ช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อฝนตกได้ดีทำให้เสียงที่กระทบแผ่นหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) จะเบาลงอย่างเห็นได้ชัด
  3. หลังคาเมทัลชีทพียูโฟม ( Metal Sheet Pu Foam) ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้พลังงานไฟฟ้าเนื่องจากลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ
  4. เมทัลชีทพียูโฟม เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย
  5. คุ้มค่าระยะยาวเนื่องจากอายุการใช้งานยาวนานกว่า 30 ปี